Chuyển đến nội dung chính

Thị trường bảo hiểm: Lạm dụng “danh sách đen” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường

Chia sẻ với Dr. Bảo Hiểm xung quanh việc doanh nghiệp bảo hiểm đưa tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm của mình vào danh sách vi phạm (AVICAD), ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Giám đốc Công ty Luật An Thành Sài Gòn cho rằng, đó là điều bình thường, nhưng nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. 

Thị trường bảo hiểm: Lạm dụng “danh sách đen” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường


Theo quy định hiện hành, một doanh nghiệp bảo hiểm được phép chủ động đưa tư vấn viên, đại lý bảo hiểm vi phạm của mình vào “danh sách đen”, điều này ảnh hưởng thế nào đến các tư vấn viên này? Trong trường hợp đưa sai thì hệ lụy ra sao, thưa ông?

Một tư vấn viên nếu bị đưa vào danh sách vi phạm, theo quy định, sẽ bị cấm hành nghề tư vấn bảo hiểm trong 3 năm.

Về nguyên tắc, doanh nghiệp bảo hiểm có thể trực tiếp đưa tên các tư vấn viên vi phạm vào danh sách khi phát hiện họ đang còn làm việc tại doanh nghiệp. Nếu những tư vấn viên đó đã rời đi trước khi bị phát hiện, thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ kiến nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) để đưa vào.

Nếu danh sách vi phạm không “đúng người, đúng tội” sẽ bị “biến tướng”, từ chỗ là công cụ chuyên làm sạch đội ngũ đại lý, sẽ trở thành công cụ thể hiện quyền lực để giữ người.

Thay vì doanh nghiệp bảo hiểm phải có chính sách phù hợp để giữ nhân sự, thì lại lạm dụng “danh sách đen” để ngăn quyền lao động, quyền kiếm sống của các tư vấn viên, đại lý bảo hiểm. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, làm méo mó sự cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp cùng ngành.

Thị trường bảo hiểm: Lạm dụng “danh sách đen” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường
Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt
 Cá nhân tôi không phản đối việc doanh nghiệp bảo hiểm đưa tư vấn viên, đại lý bảo hiểm vi phạm vào danh sách đen, nhưng nếu lạm dụng sẽ không chỉ gây mất công bằng, ảnh hưởng đến tâm lý và sự nghiệp của tư vấn viên, đại lý bảo hiểm, mà còn tác động tiêu cực tới chính doanh nghiệp bảo hiểm, cũng như toàn ngành bảo hiểm.

Bảo hiểm vốn là ngành nghề mang tính nhân văn, vì con người, cho con người. Nếu doanh nghiệp bảo hiểm ứng xử “thiếu nhân văn" thì sẽ ảnh hưởng đến nguyên tắc, giá trị cốt lõi nhất này.

Mới đây, một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn đã đưa rất nhiều tư vấn viên, đại lý bảo hiểm của mình vào danh sách vi phạm, khiến số trường hợp vi phạm của doanh nghiệp này chiếm phần lớn trong danh sách vi phạm của lĩnh vực nhân thọ. Từng là lãnh đạo một doanh nghiệp bảo hiểm thuộc top đầu thị trường, ông đánh giá thế nào về trường hợp của doanh nghiệp bảo hiểm này?

Việc một doanh nghiệp bảo hiểm đưa tư vấn bảo hiểm của họ vào danh sách đại lý vi phạm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu quá nhiều tư vấn viên của một doanh nghiệp bảo hiểm bị đưa vào “danh sách đen” thì là bất bình thường.

Theo tôi, có thể doanh nghiệp bảo hiểm này làm vậy để ngăn ngừa khả năng tư vấn viên của họ sang làm tại doanh nghiệp bảo hiểm khác. Tôi nhớ mấy năm trước, có doanh nghiệp bảo hiểm từng lôi kéo hàng trăm tư vấn viên của doanh nghiệp bảo hiểm khác về làm cho mình. Đây cũng là một trong những bất cập của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu của cá nhân, cũng như ghi nhận được từ các đại lý bảo hiểm có tên trong danh sách vi phạm, một số trường hợp vì nguyên nhân khách quan mà bị cho là vi phạm.

Chẳng hạn, một anh là quản lý giỏi ở miền Bắc, có bạn thân làm tổng đại lý của một doanh nghiệp bảo hiểm khác. Anh này sang hỗ trợ bạn làm hội nghị và hai người có chụp ảnh chung. Do đó, anh này bị cho là “làm hai mang” nên bị cắt hợp đồng và đưa vào “danh sách đen”...

Theo ông, trong trường hợp bị đưa tên sai, các tư vấn viên, đại lý bảo hiểm cần phải làm gì và doanh nghiệp bảo hiểm bị xử lý ra sao?

Trong trường hợp này, các tư vấn viên, đại lý bảo hiểm có thể khiếu nại lên IAV. Sau khi xem xét nội dung khiếu nại là có cơ sở, IAV sẽ rút tên vi phạm ra khỏi danh sách. Nhưng vì doanh nghiệp bảo hiểm còn phải giải trình, nên việc xem xét thường bị kéo dài.

Bên cạnh đó, hiện cũng chưa có chế tài xử lý đối với việc doanh nghiệp bảo hiểm lạm dụng “danh sách đen”, gây tổn hại cho các tư vấn viên, đại lý bảo hiểm.

Qua đây, tôi mong rằng, các cơ quan quản lý cần chặt chẽ hơn trong việc quản lý danh sách này.

Mách cho bạn:

Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cột, bảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lại cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,... tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.

Tư vấn miễn phí:

- Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)

Kim Lan thực hiện.
Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Món quà sức khỏe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe y tế toàn diện của Manulife có tốt không?

Chào bạn, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.
Hôm nay Dr. Bảo Hiểm rất vui mừng chia sẻ cho bạn một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và gửi thông tin về cho Chúng tôi.
Bạn muốn có một gia đình hạnh phúc bạn cần phải vun đắp thật nhiều và trao tình yêu thương đến với mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, bạn cần phải đảm bảo mọi thành viên trong gia đình phải thật khỏe mạnh thì hạnh phúc mới được trọn vẹn và tràn ngập niềm vui. Chính vì thế, Manulife Việt Nam đã thay bạn tạo ra một MỘT QUÀ SỨC KHỎE  – Bảo hiểm y tế toàn diện, giúp bạn và những người thân trong gia đình luôn được đảm bảo khi có bệnh tật, sự cố tai nạn xảy ra, thì Manulife sẽ giúp bạn chi trả khoản tiền y tế. Việc còn lại của bạn là tận hưởng cuộc sống an vui cạnh gia đình.

Nguy cơ rủi ro về sức khỏe ngày càng cao thì chi phí y tế cũng tăng theo, đưa đến nhu cầu lớn về sự an toàn tài chính và an tâm của mỗi gia đình. Manulife Việt Nam mang đến những quyền lợi đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa d…

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi

Hiện căn bệnh đã đến giai đoạn di căn, gia đình cũng đã lâm vào cảnh khánh kiệt. Người đàn ông nghèo chỉ còn nước nằm nhà chờ chết.
Liên tiếp những cơn ho như xé tan lồng ngực, anh Út thở hộc lên rồi kiệt sức đổ nhào xuống giường. Người mẹ già đã ngoài 80 tuổi luống cuống, đôi bàn tay già nua nhăn nheo run rẩy ôm đỡ lấy đứa con trai bất hạnh. Mấy đứa trẻ thấy bố chúng như thế thì khóc rống lên, chạy đi tìm mẹ. Trong phút giây hoảng loạn, bọn trẻ tưởng rằng người cha yêu quý đã rời bỏ chúng ra đi mãi mãi.

Đang là người trụ cột gia đình, anh bất ngờ ngã bệnh. Vì không có bảo hiểm y tế nên chỉ 2 tháng điều trị, chi phí đã lên tới gần trăm triệu đồng.

Sấp ngửa từ ngoài chạy vào vứt cái mê nón xuống nền nhà ẩm ướt, vội ôm chặt lấy chồng, chị Lê Thị Huyền nức nở: "Thấy bọn trẻ gào thét, em tưởng nhà em bỏ mẹ con em rồi… Mấy hôm nay nhà em đau nặng, em cũng chạy vạy khắp các chỗ mấy ngày nay nhưng chưa được đồng nào cả…Thương bố, con bé lớn mới 16 tuổi nhưng ngoài giờ học phải nhận hàng…

Người lao động muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Với việc CĐ TCty cùng lãnh đạo chuyên môn luôn coi trọng việc mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), TCty May 10 - CTCP được nhiều công nhân (CN) coi là nơi lý tưởng để họ gắn bó lâu dài.
Yên tâm với việc làm, thu nhập ổn định
Theo bà Trần Quý Dân - Chủ tịch CĐ TCty May 10-CTCP - tất cả những NLĐ đến TCty làm việc đều được ký kết thử việc và ký hợp đồng lao động đầy đủ, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Nếu như thu nhập bình quân của NLĐ trong năm 2015 là 6.786.000 đồng/người/tháng thì năm 2017 là 7.093.800 đồng/người/tháng. TCty luôn thực hiện đóng nộp 100% BHXH, BHYT, BHTN và bảo hiểm thân thể 24/24h cho NLĐ, là DN hai năm liền (2015, 2016) được BHXH Việt Nam tặng bằng khen. Hằng năm, TCty đều chi kinh phí nghỉ mát 4 ngày cho toàn thể CBCNV; những CBCNV lập gia đình được TCty tặng áo cưới, cà vạt trị giá 1.150.000 đồng. TCty còn trợ cấp cho CBCNV và người nhà mỗi lần ốm đi viện là 150.000 đồng/trường hợp từ nguồn quỹ phúc lợi c…