Chuyển đến nội dung chính

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi

Hiện căn bệnh đã đến giai đoạn di căn, gia đình cũng đã lâm vào cảnh khánh kiệt. Người đàn ông nghèo chỉ còn nước nằm nhà chờ chết.

Liên tiếp những cơn ho như xé tan lồng ngực, anh Út thở hộc lên rồi kiệt sức đổ nhào xuống giường. Người mẹ già đã ngoài 80 tuổi luống cuống, đôi bàn tay già nua nhăn nheo run rẩy ôm đỡ lấy đứa con trai bất hạnh. Mấy đứa trẻ thấy bố chúng như thế thì khóc rống lên, chạy đi tìm mẹ. Trong phút giây hoảng loạn, bọn trẻ tưởng rằng người cha yêu quý đã rời bỏ chúng ra đi mãi mãi.

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Anh Phùng Văn Út (40 tuổi ) mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Đang là người trụ cột gia đình, anh bất ngờ ngã bệnh. Vì không có bảo hiểm y tế nên chỉ 2 tháng điều trị, chi phí đã lên tới gần trăm triệu đồng.

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Để duy trì sự sống, anh Út phải dùng đến loại thuốc đắt tiền đến 6 triệu đồng/hộp.

Sấp ngửa từ ngoài chạy vào vứt cái mê nón xuống nền nhà ẩm ướt, vội ôm chặt lấy chồng, chị Lê Thị Huyền nức nở: "Thấy bọn trẻ gào thét, em tưởng nhà em bỏ mẹ con em rồi… Mấy hôm nay nhà em đau nặng, em cũng chạy vạy khắp các chỗ mấy ngày nay nhưng chưa được đồng nào cả…Thương bố, con bé lớn mới 16 tuổi nhưng ngoài giờ học phải nhận hàng về may gia công ngày được 20.000 - 30.000 đồng, con bé con mới 12 tuổi cũng phải nhận mỹ ký về xâu được 10.000 đồng mỗi ngày. Chúng nó còn bảo với em là cho chúng nó nghỉ học để đi làm lấy tiền cho bố đi viện…".

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi

Dù có bảo hiểm y tế nhưng từ tháng 11/2016 đến nay, anh điều trị tại bệnh viện Lao phổi TƯ với nhiều loại thuốc đắt tiền không có trong danh mục bảo hiểm y tế khiến gia đình lâm vào khánh kiệt.

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi

Để có thể có tiền mua thuốc cho bố, hai đứa con gái 16 và 12 tuổi ngoài lúc đi học còn nhận hàng về may gia công và xâu thuê mỹ ký.

Nước mắt lưng tròng, đôi bàn thô ráp không ngừng xoa lưng, bóp chân cho chồng, người phụ nữ thuần nông lam lũ than thở: "Lúc nhà em khỏe mạnh, 2 vợ chồng làm ruộng đầu tắt mặt tối để lo cho 3 đứa con cùng mẹ già, tiền đâu mà mua bảo hiểm y tế. Đùng một cái, anh nhà em đổ bệnh, chỉ 2 tháng ở viện 105 không có bảo hiểm y tế đã hết tới gần trăm triệu. Toàn bộ số tiền ấy là em phải đi vay từ hội nông dân đến bên nước sạch, rồi vay lãi ngoài…Sau có bảo hiểm, nhưng vì nhà em lúc phát hiện bệnh đã quá nặng nên phải dùng rất nhiều loại thuốc đắt tiền nằm ngoài bảo hiểm y tế…".

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Từ ngày chồng ốm, gánh nặng cuộc sống dồn cả lên đôi vai bé nhỏ của người phụ nữ lam lũ này.

Cẩn thận thoa thuốc lá để bóp chân cho bố, cô con gái thứ 2 Phùng Thị Duyên (12 tuổi), khóc nấc: "Chân bố con không đi được nữa rồi cô ạ, bố đau lắm, nhiều lúc bố còn không thở được, bố cứ thế lịm đi làm chúng con sợ lắm…". Thấy con gái khóc, khóe mắt người đàn ông vốn là người trụ cột trong nhà cũng đỏ hoe. Hẳn anh đau lòng lắm, trước sức vóc là thế lo cho cả nhà, giờ thì nằm liệt một chỗ: "Giờ em phải nằm một chỗ, bác sĩ bảo 2 chân em bị tràn dịch ép vào cột sống nên bị liệt tạm thời. Em đã truyền được 6 lần hóa chất rồi nhưng bệnh vẫn chưa lui, đã 5 lần em phải cấp cứu gấp vì tràn dịch màng phổi. Lần này bác sĩ đổi cho thuốc khác đắt tiền hơn. Mấy hôm nay em thấy tức ngực, khó thở và ho nhiều hơn. Nhà em lại chạy đôn chạy đáo đi vay tiền mua thuốc cho em mà chưa được…". Anh nói rồi lại đưa tay ôm ngực ho sặc sụa.

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Vì chưa vay được tiền nên con trai của bà đành chấp nhận nằm nhà chịu đựng đau đớn dày vò.
Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Thời gian gần đây, căn bệnh phát tác nhiều hơn khiến anh Út bị liệt, không tự đi lại được.

Trao đổi với chúng tôi về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này, anh Đào Cam Hồng - Phó Chủ tịch UBNN xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội - ái ngại cho biết: " Gia đình anh Út là gia đình khó khăn điển hình của xã, hơn năm nay lao động chính thì nằm viện, khiến kinh tế kiệt quệ, lại thêm mẹ già và 3 con nhỏ đang tuổi ăn học. Phía địa phương cũng rất quan tâm thăm hỏi động viên và tạo điều kiện để gia đình được vay tiền chữa trị cho anh Út nhưng thú thực cũng chẳng thấm vào đâu...".

Tình cảnh bi đát của người đàn ông nghèo mắc bệnh ung thư phổi
Người mẹ già chẳng còn nước mắt mà khóc nữa. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của người mẹ này khi chứng kiến con trai chết dần chết mòn trong đau đớn!

Thấy chồng nhăn nhó, chị Huyền vội lấy thuốc giảm đau cho anh uống. Nhắm mắt đưa hết số thuốc vào miệng, cơn ho bất ngờ ập đến khiến mấy viên thuốc bắn tung tóe. Mấy đứa trẻ lại khóc rống lên, người mẹ già thì chắp tay lầm rầm khấn Trời khấn Phật, cùng với tiếng than vãn não nề của người vợ lam lũ, tất cả tạo nên một khung cảnh chiều cuối thu buồn thảm, thê lương đến não lòng.


Mách cho bạn:

Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cột, bảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lại cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,... tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.

Tư vấn miễn phí:

- Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
- Email: Dr.BaoHiem@gmail.com
- Fanpage: Dr.Bảo Hiểm - Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ

Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảo hiểm liên kết đơn vị của Manulife

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Manulife Việt Nam đạt lợi nhuận đầu tư ấn tượng trong năm 2013
Manulife Việt Nam vừa công bố mức lợi nhuận đầu tư ấn tượng trong năm 2013 dành cho sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Maxx - Phúc Lộc Thịnh Vượng. 


Theo đó, ba quỹ liên kết đơn vị của dòng sản phẩm này là Quỹ Tăng trưởng, Quỹ Phát triển và Quỹ Cân bằng đều hoạt động rất hiệu quả với mức lợi nhuận đầu tư tương ứng là 28,6%, 23,2% và 19,2%. 
Đặc biệt, Quỹ Tăng Trưởng và Quỹ Phát Triển đạt mức lợi nhuận đầu tư trong năm 2013 cao hơn mức tăng trưởng cơ sở của chỉ số cổ phiếu VN Index (22%) mặc dù các quỹ này có mức độ rủi ro đầu tư thấp hơn việc đầu tư trực tiếp vào VN Index. Năm 2013 cũng là năm thứ hai liên tiếp các quỹ này có tỷ suất lợi nhuận đầu tư cao hai con số. Maxx - Phúc Lộc Thịnh Vượng là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư của Manulife Việt Nam cung cấp cho khách hàng quyền lợi bảo vệ kết hợp với đầu tư thông qua việc đầu tư vào ba quỹ liên kết đơn vị đặt dưới sự quản lý và đầu …

Món quà sức khỏe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe y tế toàn diện của Manulife có tốt không?

Chào bạn, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.
Hôm nay Dr. Bảo Hiểm rất vui mừng chia sẻ cho bạn một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và gửi thông tin về cho Chúng tôi.
Bạn muốn có một gia đình hạnh phúc bạn cần phải vun đắp thật nhiều và trao tình yêu thương đến với mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, bạn cần phải đảm bảo mọi thành viên trong gia đình phải thật khỏe mạnh thì hạnh phúc mới được trọn vẹn và tràn ngập niềm vui. Chính vì thế, Manulife Việt Nam đã thay bạn tạo ra một MỘT QUÀ SỨC KHỎE  – Bảo hiểm y tế toàn diện, giúp bạn và những người thân trong gia đình luôn được đảm bảo khi có bệnh tật, sự cố tai nạn xảy ra, thì Manulife sẽ giúp bạn chi trả khoản tiền y tế. Việc còn lại của bạn là tận hưởng cuộc sống an vui cạnh gia đình.

Nguy cơ rủi ro về sức khỏe ngày càng cao thì chi phí y tế cũng tăng theo, đưa đến nhu cầu lớn về sự an toàn tài chính và an tâm của mỗi gia đình. Manulife Việt Nam mang đến những quyền lợi đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa d…

Bảo hiểm liên kết chung từ Manulife

Manulife Việt Nam giới thiệu sản phẩm đầu tư liên kết chung mới
Manulife Việt Nam, công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, vừa chính thức giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết chung mới với tên gọi “Manulife – Điểm Tựa Ước Mơ” dành cho các bạn trẻ năng động, nhiều hoài bão và “Manulife – Điểm Tựa Yêu Thương” dành cho những khách hàng độ tuổi từ 40, đã có sự nghiệp vững vàng. 


Hai sản phẩm mới của Manulife Việt Nam mang đến sự độc đáo duy nhất trên thị trường với kế hoạch đóng phí chỉ trong 6 năm với mức phí giảm dần để nhận được sự bảo vệ tài chính trong 20 năm trước các rủi ro tử vong và 31 bệnh lý nghiêm trọng cũng như quyền lợi trợ cấp nằm viện (tối đa 1 triệu đồng/ ngày). Ngoài ra, hai sản phẩm mới này còn có thể sinh lợi đều đặn và an toàn hàng tháng theo lãi suất đầu tư thực tế. Hiện nay lãi suất đầu tư công bố của công ty là 8,04%/ năm(*).
Với nhiều đặc điểm nổi bật, “Manulife – Điểm Tựa Ước Mơ” giúp các khách hàng trẻ tuổi thoải mái thực hiện n…